Thế nào là vách ngăn phòng thờ, vách chắn bàn thờ, vách ốp phòng thờ?

11:45, 01/08/2018 - Đại Thành CNC
Nơi thờ là không gian tâm linh luôn tồn tại trong mỗi gia đình Việt để con cháu tưởng nhớ gia tiên, hướng về cội nguồn. Đầu tiên là bàn thờ, nơi đặt linh vị của người đã khuất, sau đó là đến việc sắp xếp phòng để làm nơi thờ cúng. Từ thời xa xưa và cũng được coi là truyền thống, bàn thờ luôn được đặt ở gian giữa trong ngôi nhà. Nhưng với việc phát triển theo thời gian, cách sắp xếp này đã có sự thay đổi vì không phải gia đình nào cũng có đủ không gian làm nơi thờ cúng riêng. Bởi diện tích nhà nhỏ hẹp kèm theo kinh tế khó khăn nên các gia đình thường tận dụng không gian sinh hoạt chung làm nơi thờ phụng. Và yếu tố trang trí phòng thờ trang nghiêm luôn được mọi người hướng tới, xu hướng áp dụng vách ngăn phòng thờ là điều tiên phong trong cách lựa chọn của ngành nội thất muốn hướng tới người dùng.Sản phẩm được hiểu nôm na là tấm vách ngăn giữa các phòng tạo ra không gian riêng tư và được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như thạch cao, pomat, nhựa pima, gỗ MDF, gỗ HDF, Cao su ghép, gỗ Sồi,… Nhưng chất liệu phù hợp nhất cho phòng thờ ta nên chọn gỗ và loại gỗ MDF, HDF là 2 vật liệu thông dụng được nhiều người lựa chọn. Vì giá thành thấp hơn gỗ tự nhiên, chất lượng ổn định, thời gian sử dụng được lâu dài vì đã được qua khâu xử lí mối mọt.

Vách cnc là những tấm vách được cắt hoa văn bằng công nghệ máy cnc tự động, lập trình phần mềm chạy file tiên tiến, hiện đại tiết kiệm được thời gian làm hàng cung cấp cho khách.

Vậy thế nào là vách ngăn phòng thờ? Vách chắn bàn thờ? Vách ốp phòng thờ?
Cùng tìm hiểu ở phần bài viết phía dưới này nhé!^^


1.VÁCH NGĂN PHÒNG THỜ


Phòng thờ là một căn phòng dành riêng cho việc thờ cúng, với những ngôi nhà xây theo kiểu hiện đại được các kiến trúc sư thiết kế lên bản vẽ không gian từ trước. Với những nhà phố, biệt thự thì việc tạo ra phòng thờ không có gì là khó khăn cả nhờ không gian nhà rộng.


Nhưng với những căn hộ thì lại khác, việc hạn chế những bức tường để tiết kiệm diện tích tạo không gian mở đã không còn chỗ cho những không gian riêng. Điều đó bắt buộc gia chủ phải chọn tấm vách ngăn phòng thờ để tạo ra một căn phòng dùng cho việc thờ phụng gia tiên.


Vách ngăn phòng thờ với độ dày 18li, kèm khung bao 54li tạo sự chắc chắn vừa đủ, không chiếm nhiều diện tích như những bức tường xây kiên cố. Ưu điểm của nó là có thể cắt hoa văn trực tiếp lên phần vách để tạo ra những khe hở làm thoáng và sáng phòng. Và nhờ cách ngăn chia này đã trang trí cho khuôn viên phòng thờ được trầm ấm, trang trọng giữ được ngọn lửa trong căn phòng này.Tạo ra một phòng thờ hoàn mĩ chỉ bằng cách ngăn phòng đơn giản là bạn đã có ngay một không gian tâm linh cho việc đặt bàn thờ, trang thờ nghiêm trang phong thủy.
 

2.VÁCH CHẮN BÀN THỜ


Khác với phòng thờ, bàn thờ ngày nay được đặt ngay trong phòng khách vì không gian nhà nhỏ không có đủ phòng cho nơi đặt bàn thờ nên gia chủ thường trọn một vị trí trang nghiêm nhất trong phòng khách để làm nơi thờ phụng gia tiên.Vách chắn bàn thờ nếu được sử dụng trong trường hợp này là phù hợp nhất, vì là không gian chung nên không thể phân ra tuyệt đối, nên chỉ cần làm tấm vách che hướng 2 bên bàn thờ.Mẫu vách ngăn bàn thờ hình hoa sen, chữ vạn là mẫu được nhiều khách hàng lựa chọn gần đây, bởi nó mộc mạc, tinh tế, bình dị rất hợp dùng trong phòng thờ.


3.VÁCH ỐP PHÒNG THỜ


Đã nghĩ tới việc ngăn cách không gian riêng cho phòng thờ thì tại sao bạn không trang hoàn nó bằng những tấm vách ốp phòng thờ đẹp làm nổi bật nơi thờ phụng gia tiên.
Vách ốp giúp bao phủ không gian phía sao bàn thờ và mặt trước bức tường tạo một tấm hoa văn trang trí ấn tượng và đẹp mắt.Sản phẩm chưa bao giờ là cũ nếu như bạn biết cách bố trí và sắp xếp nó để hài hòa được bố cục căn phòng.Đây là một trong số những mẫu và cách lựa chọn vách ngăn phòng thờ, vách chắn bàn thờ, vách ốp tường phòng thờ để khách hàng tham khảo và có cho riêng mình một số ý tưởng mới trong việc tạo ra một không gian thờ phụng theo ý mình nhé!Bạn có nhu cầu mua bàn thờ hãy tham khảo mẫu bàn thờ đẹp trong đường link phía dưới:
http://www.vachngancnc.com.vn/san-pham/ban-tho-cac-loai-bang-go-tu-nhien.html
DANH MỤC SẢN PHẨM
KẾT NỐI FACEBOOK
ĐỊA ĐIỂM TRÊN BẢN ĐỒ